094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22
094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Bật máy nước nóng liên tục dẫn đến quá tải

BẬT MÁY NƯỚC NÓNG LIÊN TỤC DẪN ĐẾN QUÁ TẢI


Việc bật bình máy nước nóng thường xuyên liên tục trong mùa lạnh dễ gây tình trạng quá tải dẫn đến bình máy nước nóng giảm tuổi thọ và mau hư hỏng các linh kiện bên trong.
 
Chị Trần thị Hoa (Quận 6,TPHCM) thường dùng nước nóng nhiều vào ngày lạnh nên cứ đến mùa đông là chị bật bình nước nóng 24/24 giờ trong ngày. Hôm vừa rồi bình bị hỏng, nước không nóng, chị phải gọi thợ sửa chữa máy nước nóng. Khi đó, chị Hoa mới biết việc bật liên tục cũng có thể khiến bình hoạt động quá tải làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong.

Bật máy nước nóng liên tục dẫn đến quá tải
 
Đúng là trong máy nước nóng có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.
 
Tuy nhiên, nhiều người thường quan niệm sai lầm như chị Hoa rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến thanh đốt cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.
 
Vì vậy khi không sử dụng máy nước nóng bạn cần ngắt ngay nguồn điện để tránh hao hụt điện năng.
Tin mới hơn:


Tin trước đây:


Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Quạt Điện

Máy thi công xây dựng

Điện máy

Điện lạnh giá rẻ Daikin

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tư vấn khách hàng

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập