094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22
094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Chọn máy nước nóng phù hợp cho phòng tắm

Chọn máy nước nóng phù hợp cho phòng tắm


Nhiều khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp thích hợp với gia đình mình. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với phòng tắm.
 
Chọn máy nước nóng phù hợp cho phòng tắm

Máy nước nóng trực tiếp nhỏ gọn và thời trang.

Máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa nước bên trong. Nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt chỉ sau vài giây. Thiết bị này hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước.

Hầu hết các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp của thương hiệu lớn như: Panasonic, Ariston, Centon đều có thêm bộ phận ELCB đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công suất. Một mạch đo dòng rò (rò khoảng 30mA sẽ cắt nguồn) để giữ an toàn cho người sử dụng. Các loại máy tắm nước nóng trực tiếp cao cấp đều có sẵn vòi sen với nhiều chức năng massage, người dùng có thể điều chỉnh bộ núm để tia nước bắn ra mạnh hay nhẹ, ít hay nhiều tùy theo nhu cầu sử dụng.

Sản phẩm máy nước nóng trực tiếp có ưu điểm: thiết kế nhỏ gọn và thời trang; không mất thời gian chờ làm nóng nước trước khi tắm; được trang bị nhiều tính năng như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước và cầu dao chống giật; tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng. Những nhược điểm của loại máy nước nóng trực tiếp là không phù hợp với những khu vực điện áp yếu; yêu cầu nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh; độ bền của sản phẩm không cao bằng máy gián tiếp và không tiện ích nếu bị mất điện.

Máy nước nóng trực tiếp làm nóng nước ngay tức thì nên đòi hỏi nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh. Nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp, bạn nên lựa chọn loại máy nước nóng trực tiếp có sẵn bộ phận bơm tăng áp giúp nước chảy mạnh hơn.

Xem thêm các loại máy nước nóng trực tiếp tại đây.
 
Máy nước nóng gián tiếp
 
Chọn máy nước nóng phù hợp cho phòng tắm
Ngoài việc cung cấp nước tắm, máy nước nóng gián tiếp có thể cung cấp nước nóng cho lavabo, bồn rửa chén.

Máy nước nóng gián tiếp là thiết bị làm nóng nước có bình chứa cỡ lớn để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5 - 15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất bình. Loại máy này cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng, lạnh riêng. Các thương hiệu cung cấp máy nước nóng gián tiếp là Ariston, Ferroli, Picenza... Dù công nghệ làm nước nóng gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn nhưng máy nước nóng gián tiếp cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những ưu điểm của máy nước nóng gián tiếp là: độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần và dùng được cho nhiều người; có thể dùng với điện yếu, thích hợp khi dùng bồn tắm; có thể ngắt điện khi sử dụng.

Bên cạnh đó, loại máy gián tiếp này cũng có nhược điểm: kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ; mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi sử dụng; lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

gia đình có 2 người nên chọn mua bình từ 10-15 lít; bình 20 lít dùng cho gia đình có 2-3 người; bình 30 lít dùng cho gia đình có 3-4 người; bình 45 lít dùng cho gia đình có 4-5 người. Nhiều gia đình chỉ 2- 3 người nhưng lại sử dụng bình dung tích 15 -30 lít, trong khi không thay phiên nhau tắm, nước nóng không dùng hết sẽ gây lãng phí điện.

Lưu ý chung khi mua và sử dụng máy nước nóng
 
Chọn máy nước nóng phù hợp cho phòng tắm

Hiện nay, thị trường có nhiều loại máy nước nóng dành cho gia đình nhỏ gọn và tiện lợi. Khách hàng nên xem diện tích của phòng tắm phù hợp với loại máy nào để chọn mua đúng loại.

Khi lắp đặt máy nước nóng, bạn nên chọn khu vực thoáng gió, tránh đặt máy ở nơi ẩm thấp, dễ tạo môi trường làm oxy hóa nhanh các bộ phận trong hệ thống đun nóng nước, dễ giảm tuổi thọ sản phẩm.

Máy nước nóng nên được lắp đặt theo tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện, chú ý đến hệ thống dây dẫn, hệ thống tiếp đất để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Tin mới hơn:


Tin trước đây:


Trang kế >>         

Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Quạt Điện

Máy thi công xây dựng

Điện máy

Điện lạnh giá rẻ Daikin

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tư vấn khách hàng

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập