094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22
094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Máy bơm nước ngầm đạp bằng chân

MÁY BƠM NƯỚC NGẦM ĐẠP BẰNG CHÂN


Máy bơm giúp nông dân thu lãi cao hơn 25% so với trước đó.
 

Nông dân ở các nước nghèo Tây Á như Bangladesh, Nepal và Tây Ấn Độ đang sử dụng một thiết bị tưới tiêu mới, đơn giản, rẻ tiền nhưng giúp tăng năng suất, sản lượng cây trồng. Đó là máy bơm nước ngầm đạp bằng chân.


Một ưu điểm của máy là được điều khiển hoàn toàn bằng sức người, do đó rất hữu dụng với nhà nông nghèo không có tiền sắm máy bơm chạy dầu diesel. Hơn nữa nó lại dễ lắp đặt, dễ vận hành, thích hợp cho việc tưới tiêu những mảnh đất nhỏ, đồng thời tạo nhiều cơ hội việc làm cho những người nghèo không có đất.
 


Thực tế cũng cho thấy sau mùa thu hoạch có ít nhất 20% gia đình sử dụng máy bơm thô sơ này thu lãi hằng năm từ 500-600 USD, cao hơn 25% so với lúc trước và cao hơn 40% so với mức sống dưới 1 USD/ngày, mức sống cùng cực nhất theo định nghĩa của Ngân hàng Thế giới.


Các nhà nông học ước đoán nhu cầu nước dùng trên thế giới cho tưới tiêu sẽ tăng từ 15-20% trong vòng 25 năm tới. Tuy nhiên, các nhà môi trường lại yêu cầu giảm ít nhất 10% lượng nước sử dụng nói trên, nhằm bảo vệ các sông ngòi, ao hồ. Viện quản lý nguồn nước quốc tế (IWMI) cho biết đến năm 2025 sẽ có tới 2,7 tỷ người, tức 1/3 dân số thế giới, đối mặt với nạn thiếu nước trầm trọng. Máy bơm nước nói trên là giải pháp quan trọng cho tình trạng đó. Ý tưởng này đã được đưa ra thảo luận tại cuộc hội thảo về nước tổ chức tại Stockolm, Thụy Điển, ngày 6/8 vừa qua.
 

Tin mới hơn:


Tin trước đây:


Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Quạt Điện

Máy thi công xây dựng

Điện máy

Điện lạnh giá rẻ Daikin

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tư vấn khách hàng

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập