094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22
094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Những điều nên biết khi sử dụng máy nước nóng

Những điều nên biết khi sử dụng máy nước nóng


 
Nhiều gia đình vẫn luôn bật máy nước nóng suốt cả ngày, trong khi đó, theo lời khuyên của kỹ thuật viên ngành điện, chỉ nên bật máy nước nóng trước khi tắm từ 5 đến phút và nên tắt máy
trước khi tắm.


Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều có trang bị máy nước nóng. Tuy nhiên, một số cách dùng làm sao có hiệu quả thì vẫn còn nhiều người chưa chú trọng. Và theo như hoàng linh đã tìm hiểu, thì chúng tôi xin đăng tải lại một số thông tin chia sẻ về mẹo sử dụng máy nước nóng, đã được vnMedia đăng tải vài ngày trước, hy vọng nó sẽ giúp quý độc giả sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm đáng kể tiền điện, không chỉ vậy, mà sẽ tăng độ bền lên gấp nhiều lần.

Các loại máy nước nóng có mặt trên thị trường

Với loại máy nước nóng trực tiếp, thường có dung tích nhỏ, chỉ khoảng 1 lít; sử dụng sợi đốt điện công suất từ 3,0-5,0 kW. Loại máy này không trữ được nước nóng . Nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây. Do kích thước nhỏ gọn nên loại sản phẩm này phù hợp với không gian chật hẹp.

Loại máy nước nóng gián tiếp sử dụng sợi đốt có công suất từ 1,5-2,5 kW. Bình chứa nước của sản phẩm này có kích cỡ lớn, từ 15 đến 60 lít, có thể trữ nước nóng sau một ngày. Thời gian đun nóng nước khoảng từ 5- 10 phút.

Máy nước nóng sử dụng bơm nhiệt (gián tiếp), sử dụng công nghệ bơm nhiệt, từ 1,5 – 3 kW, dung tích bình chứa thường lớn hơn 100 lít. Loại này khá phù hợp với gia đình đông người.

Sau một thời gian đã sử dụng, nhiều người tiêu dùng cho biết, loại này dùng khá bất tiện và không an toàn. Đặc biệt, khi thời tiết lạnh, dùng nước nóng từ loại máy này không đạt được độ nóng cần thiết khi tắm. Lắp đặt loại máy nước nóng tức từ cũng khá phức tạp, do phải có ống cấp gas và thoát khí thải. – Nhận xét của người dùng

Tư vấn của chúng tôi

Theo tư vấn của các kỹ thuật viên, người tiêu dùng nên chọn mua loại máy và dung tích phù hợp với tập quán và nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, để tăng độ bền, tiết kiệm điện…người tiêu dùng cần lưu ý . Theo đó, nên cài đặt nhiệt độ trong khoảng 36 độ C đến 40 độ C. Nhiều gia đình khi sử dụng, thường chỉ biết bật nước nóng và dùng, hoàn toàn không chú ý nhiều tới thông số này.

Trong một số trường hợp máy nước nóng lại không nóng, các kỹ thuật viên đã đưa ra một số nguyên nhân: do mất nguồn; hỏng bo mạch điều khiển; hỏng thanh điện trở đốt nóng; nút canh chỉnh nhiệt bị hỏng; đối với loại máy nước nóng trực tiếp, có thể là bơm áp lực quá nhanh khiến nước không kịp làm nóng; đối với các loại máy nước nóng gián tiếp, do sử dụng quá công suất…
Tin mới hơn:


Tin trước đây:


Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Quạt Điện

Máy thi công xây dựng

Điện máy

Điện lạnh giá rẻ Daikin

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tư vấn khách hàng

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập