094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22
094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Xử lí tình huống rò điện máy nước nóng

Xử lí tình huống rò điện máy nước nóng


Máy nước nóng đã và đang trở thành thiết bị quan trọng được sử dụng mỗi ngày trong các hộ gia đình. Ngoài việc chọn mua máy nước nóng chính hãng, an toàn, người tiêu dùng còn cần phải hiểu biết thêm về các rủi ro khi sử dụng máy nước nóng và cách xử lí tình huống nguy cấp.
 
Nguyên nhân gây rò điện
 
Xử lí tình huống rò điện máy nước nóng
may nuoc nong thường hay bị rò điện
 
Bệnh thường gặp nhất của thiết bị máy nước nóng chính là tình trạng rò điện. Một số người cho rằng, máy nước nóng được thiết kế có sẵn rơle ngắt điện nên thường xuyên cắm điện suốt 24/24 giờ. Nhưng chính suy nghĩ sai lầm này đã dẫn đến sự hư hỏng các bộ phận và sự rò rỉ điện do máy phải hoạt động quá tải.
 
Bên cạnh đó, hiện tượng rò điện còn xảy ra do các bộ phận sử dụng lâu ngày đã trở nên quá cũ. Sự lão hoá của các chi tiết trên máy tạo ra những vết nứt dẫn đến hiện tượng thấm nước, có thể gây ra tại nạn điện giựt rất nguy hiểm cho người dùng.
 
Xử lí tình huống rò điện máy nước nóng

Mỗi người cần phải cẩn thận với tình trạng rò điện máy nước nóng, bởi trên thực tế, từng có người bị tử vong vì sự hư hỏng này. Tuy nhiên, lỗi phần lớn là do người dùng chưa bảo quản và sử dụng sản phẩm đúng cách.
 
Xử lí tình huống rò điện máy nước nóng
Sử dụng may nuoc nong đúng cách để tránh bị rò điện
 
Để hạn chế tình trạng rò điện, đầu tiên, người lắp đặt máy nước nóng nên tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất.
 
Bên cạnh đó, một số loại máy nước nóng hiện nay có sử dụng bộ rơle kép gồm Rơle nhiệt và rơle an toàn sẽ tự động ngắt điện khi nước nóng quá mức cho phép.
 
Quan trọng hơn hết, để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy nước nóng, người sử dụng phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo hướng dẫn của nhà sản xuất để các bộ phận của máy nước nóng không bị sớm lão hóa, đồng thời kéo dài tuổi thọ sản phẩm. 
 
Lưu ý:
 
Khi lắp đặt máy nước nóng, mỗi nhà nên lắp đặt một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất, đảm bảo an toàn cho người dùng. Một số người nghĩ rằng có thể dùng đường ống nước để thay thế cọc tiếp đất, nhưng sự thật làm thế không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.
 
Chiếc cọc này phải dài 2,5m và được chôn sâu dưới mặt đất khoảng 1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
 
Với những hộ gia đình sử dụng các máy nước nóng đời cũ, lâu năm nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động thông thường khác, loại thiết bị này còn có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò rỉ.
Tin mới hơn:


Tin trước đây:


Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Quạt Điện

Máy thi công xây dựng

Điện máy

Điện lạnh giá rẻ Daikin

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tư vấn khách hàng

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập