094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22
094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Cách phân biệt các loại máy tắm nước nóng

Cách phân biệt các loại máy tắm nước nóng

Trang bị máy tắm nước nóng đang trở nên phổ biến trong các căn hộ mới. Thị trường hiện có hơn 50 loại máy nước nóng.
Có thể chia ra làm 2 loại:
Máy nước nóng trực tiếp: Loại này nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua một bình nhỏ, ở đó nước được làm nóng ngay bằng một dây đốt nóng. Ngoài ra còn có các bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rờ le kiểm soát áp suất nước, và van điều chỉnh lưu lượng nước, có loại có gắn thêm cầu dao chống giật. Loại này thường có công suất từ 2.000W trở lên.
Loại gián tiếp (có bình chứa): Loại này nước chảy vào một bình chứa, thường có thể tích từ 15 lít, 30 lít, 50 lít... Ở đó có một cây điện trở đốt nóng, nước được đun lên khi mở công tắc, có bộ điều chỉnh đến một nhiệt độ mình yêu cầu thì rờ le nhiệt sẽ ngắt điện. Sau đó sẽ cho chảy ra ở vòi nước nóng, ta phải dùng thêm một vòi nước lạnh rời song song để pha nước đến nhiệt độ thích hợp. Loại này thường có công suất từ 2.000W trở lên tùy theo thể tích chứa của bình.
Ưu và nhược điểm từng loại
Ðối với loại máy nước nóng trực tiếp thì ưu điểm của nó là nhỏ gọn, hình dáng đẹp rất nhiều kiểu dáng, dễ lắp đặt, có nhiều tính năng cải tiến nhưng lại là loại có độ bền không cao như loại gián tiếp; khi cúp điện thì không sử dụng được. Còn loại máy nước nóng gián tiếp thì kiểu dáng thường không gọn đẹp, lắp đặt phức tạp nhưng ngược lại loại này thường có độ bền cao, chỉ cần nấu nóng nước một lần là có thể sử dụng dù khi tắm bị cúp điện vẫn sử dụng được.
Dùng một máy nước nóng cho nhiều phòng tắm?
Với máy nước nóng trực tiếp thì mỗi máy chỉ xài cho mỗi phòng mà thôi. Riêng máy nước nóng gián tiếp có bình chứa thì có thể xài được cho nhiều phòng - tùy theo số lượng phòng mà bạn tính toán.
Nếu xài cho nhiều phòng thì nên xài loại có bình chứa lớn từ 50 lít trở lên. Ngoài ra phải có hệ thống dẫn nước lạnh và nước nóng riêng biệt, dùng ống sắt hay ống nhựa chịu nhiệt để dẫn đường nước nóng đến các phòng và ống nhựa để dẫn nước lạnh đến các phòng.
Mặt khác, phải dùng hệ thống vòi đôi nóng lạnh để pha nước cho có nhiệt độ thích hợp. Cách này rất hữu ích cho nhà có nhiều phòng tắm, vừa tiết kiệm máy, vừa tiết kiệm điện.
Cách phân biệt các loại máy tắm nước nóng
Có máy nước nóng dùng cho khu vực nước yếu?
Với các loại máy nước nóng trực tiếp, thông thường muốn sử dụng được thì đòi hỏi áp lực nước phải đủ mạnh, áp lực nước tối thiểu vào khoảng 2 psi hay 0 ,2 kg/cm2 khi đó rờ le áp lực mới đóng để máy hoạt động. Trong trường hợp những nơi nước quá yếu thì không thể dùng loại máy này được.
Ðể cải thiện tình trạng này, các nhà sản xuất đã gắn thêm một bơm nhỏ trong máy để tăng áp lực nước cho máy hoạt động tốt.
Có hai loại bơm: bơm sục khí ; hoặc dùng môtơ bơm nhỏ gắn trước bình nấu để tăng áp lực cho nước vào (chẳng hạn như loại máy nước nóng Jatec). Loại dùng bơm này cho dòng nước mạnh hơn.
Máy nước nóng có bơm tăng áp thương hiệu Jatec IM-9EP hiện đang bán chạy trên thị trường, có thêm tính năng kích hoạt bơm dùng cho khu vực nước cực yếu::
Ngoài ra, người ta cũng dùng thêm bơm nước gắn phía ngoài để đẩy nước mạnh thêm. Khi dùng một máy bơm để bơm trực tiếp nước vào máy, áp lực nước sẽ cao hơn trị số cho phép của máy, các thiết bị bên trong máy sẽ chóng hỏng, nhất là các van điều áp và các rơ le nhiệt, rờ le áp lực. Tốt hơn là nên bơm lên một bồn chứa đặt cao hơn trên máy nước nóng khoảng 3m.
Lam sao tắm nóng không bị điện giật?
Máy nước nóng rất thường hay bị rò điện và giật người đang tắm, vì đang ẩm ướt cho nên điện giật rất nguy hiểm.
Hiện nay các máy nước nóng đều có gắn thêm hệ thống chống giật (thực ra là hệ thống phát hiện dòng rò điện) ELCB hay các mạch điện tử chống điện giật. Ðối với các loại này cần thường xuyên thử bằng cách nhấn nút "Test" nếu nút nhảy thì hệ thống chống giật còn hoạt động tốt. Lưu ý khi đã rò điện phải cho sửa chữa cẩn thận mới được dùng lại.
Ðể bảo vệ cho người tắm máy nước nóng, tránh bị điện giật nguy hiểm, khi lắp đặt hệ thống điện, bắt buộc phải thực hiện các biện pháp phòng vệ sau:
- Tiếp đất: Thiết bị cần phải tiếp đất, tức là nối vỏ máy đến mặt đất để khi dòng điện bị rò thì dòng điện sẽ đi vào đất nhiều hơn, làm giảm nguy hiểm cho người bị điện giật.
- Tăng cường các thiết bị phát hiện dòng điện rò: Bằng cách gắn thêm một thiết bị phát hiện dòng điện rò. Trong trường hợp máy nước nóng bị rò điện thì thiết bị phát hiện này sẽ ngắt mạch điện. Thiết bị này có tên là ELCB hoặc RCCB, thiết bị này phải được kiểm tra hoạt động từng tháng.
- Cách ly hoàn toàn với dòng điện: Bằng cách dùng một máy nước nóng gián tiếp có bình chứa, mở công tắc cho máy nấu nước nóng đến nhiệt độ thích hợp, sau đó ngắt điện và bấy giờ mới pha nước nóng và lạnh để tắm. Biện pháp này rất an toàn điện khi sử dụng máy.
Cần chú ý là tiếp đất hoặc gắn thêm các thiết bị phát hiện dòng rò điện chỉ dùng để bảo vệ khi có chạm chập ở vỏ máy gây nguy hiểm, nên khi đã phát hiện thì nhất thiết phải nhờ chuyên viên kiểm tra lại hệ thống máy nước nóng cho đến khi nào đã sửa chữa, không còn tìm ra dòng rò mới được phép dùng máy nước nóng trở lại.


Xem thêm : 
Máy bơm nước tại quận Gò Vấp
Máy bơm nước giá rẻ
Máy bơm nước gia đình
Mẹo hay để chọn mua máy nước nóng
Chọn mua máy bơm nước gia đình
Chọn mua máy bơm nước công nghiệp
Máy bơm nước ở đâu bán rẻ nhất.
- Top 5 địa chỉ bán máy bơm nước gia đình giá rẻ tại TP.HCM
 Thị trường bơm nước nào bán chạy nhất hiện nay
Những điều cần lưu ý khi mua máy bơm tăng áp
Máy bơm đẩy cao là gì? Địa chỉ bán máy bơm đẩy cao
Máy bơm nước là gì? Kinh nghiệm mua máy bơm nước dân dụng 
-
  Máy nước nóng ở đâu rẻ nhất
Tin mới hơn:


Tin trước đây:


Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Quạt Điện

Máy xây dựng

Điện máy

Điện lạnh

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tư vấn khách hàng

 • Đối với giếng sâu dùng bơm ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van [...]
 • Người tiêu dùng đang chứng kiến moteur, máy bơm nước, máy nước nóng… ngày càng rẻ. Nhưng [...]
 • Máy bơm nước - rất cần thiết cho những gia đình sử dụng nước giếng, bao gồm cả giếng [...]
 • Cho em hỏi, vừa rồi em có mua máy bơm nước Nation pump (NTP), APP, THT, Panasonic, nhưng khi chạy, do em [...]
 • Tình hình là nhà em lắp cái bình nóng lạnh với cái máy giặt thì phải có máy bơm nước mới [...]
 • Đối với nhà riêng, biệt thự từ 1 đến 5 tầng lên thì tôi nên dùng loại máy bơm nước nào [...]
 • Em xin chào các anh. em là lính mới, hôm nay em có thắc mắc vấn đề như sau: Về việc chọn công [...]
 • Không nên để máy bơm nước hoạt động quá lâu trong tình trạng không có nước cấp . Thường [...]
 • Máy bơm tăng áp thích hợp cho các gia đình có nhu cầu sử dụng mà không có bể chứa nước trên [...]
 • Theo tham khảo tài liệu thì việc chọn cột áp của bơm bùn phụ thuộc rất nhiều vào vận tốc [...]
 • Nhà em ở cái khu vực trung tâm của HN vậy mà chuyện nước nôi sinh hoạt là một vấn đề nan [...]
 • Nguồn nước nhà tôi rất yếu (bể chứa đặt nằm dưới mặt đất) nên tôi mới lắp 1 máy bơm [...]
 • Máy nước nóng gián tiếp. Sản phẩm này có bình chứa nước cỡ lớn (từ 15 – 60 lít) để đun [...]
 • Trong quá trình sử dụng máy nước nóng có thể chúng ta gặp một số sự cố, sau đây chúng tôi [...]
 • Lựa chọn máy bơm nước phù hợp, các gia đình cần dựa vào các đặc điểm của nguồn [...]
 • Vệ sịnh các sản phẩm điện lạnh là một công việc vô cùng cần thiết để gia tăng tuổi [...]
 • Sau khi đọc thông tin về trường hợp sử dụng máy nước nóng bị rò rỉ điện gây chết [...]

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN & TIN TỨC

Xem tất cả
Những thói quen gây hại khi tắm
"Rất nhiều thói quen xấu khi tắm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta."
Chọn máy nước nóng phù hợp cho phòng tắm
"Nhiều khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp thích hợp với gia đình mình. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với phòng tắm."
“Trường học xanh” đầu tiên tại thành phố mang tên Bác
"GD&TĐ - Với mục đích xanh hóa trường học và tăng cường nhận thức cho học sinh về tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (Q.1 - TPHCM) đã được Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM - chọn làm thí điểm dự [...]"
Nuôi con theo phong cách bố chuyên gia
" Được dịp hội ngộ cùng nhau, hai sao nam của showbiz Việt đã cùng chia sẻ câu chuyện của những ông bố hiện đại: Làm sao để trở thành một ông bố chuyên gia trong việc nuôi dạy con cái và của cả gia đình."
Rinnai ra mắt máy nước nóng nhiều tính năng
" Ngày 28/9, Công ty Rinnai sẽ ra mắt sản phẩm máy nước nóng điện gián tiếp và trực tiếp (bình nóng lạnh), thuộc bộ sưu tập 2013 - 2014 Khơi nguồn cảm xúc với nhiều tính năng ưu việt."

DỊCH VỤ & HỖ TRỢ

Xem tất cả
Điều cần lưu ý khi chọn máy bơm tăng áp
" Với các chủng loại máy bơm phong phú và đa dạng hiện nay khiến cho người tiêu dùng thường phân vân và không biết đâu là máy bơm tăng áp tốt, hãy đọc bài viết này để chọn máy bơm tăng áp tốt nhất."
Sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện
" Việc tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng không còn là vấn đề của mỗi gia đình mà còn là vấn đề chung của xã hội. Sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện giúp giảm thiểu chi phí đáng kể của gia đình đồng thời còn giúp bảo vệ môi trường."
Máy bơm gia đình không chạy không biết giọi ai?
"Máy bơm nước là dụng cụ không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên đôi khi máy bơm gia đình không chạy không biết gọi ai là tình trạng chung mà nhiều gia đình gặp phải. Motor.net.vn sẽ đề cập một số nguyên nhân và giải pháp giúp bạn."
Bảo dưỡng máy bơm nước
"Bảo dưỡng máy bơm nước dân dụng, công nghiệp tại nhà và cơ quan. Máy bơm nước nhà bạn đang gặp những sự cố như : kêu to, không lên nước, máy bơm nước không chạy, kẹt trục, kẹt cánh quạt, có mùi khét, … Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đươc cung cấp những dịch [...]"
Sửa chữa máy bơm nước tại nhà
"Nhận sửa chữa máy bơm nước dân dụng, công nghiệp tại nhà và cơ quan. Chúng tôi chuyên sửa chữa, khắc phục các pha bệnh ở máy bơm nước như :"