094.70.888.22 - 094.70.888.11
Zalo
Chat facebook
094.70.888.22
094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Tận dụng lợi thế nắng để tiết kiệm điện năng

Tận dụng lợi thế nắng để tiết kiệm điện năng


Với khí hậu nắng nóng quanh năm, Ninh Thuận có hiều lợi thế để sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả bằng việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tận dụng lợi thế nắng để tiết kiệm điện năng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại một khu nghỉ dưỡng ở Ninh Thuận

Nắm bắt lợi thế trên, cũng như xác định công tác tiết kiệm điện là giải pháp hiệu quả, cấp thiết trong việc đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và các nhu cầu thiết yếu của đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã triển khai thực hiện chương trình quảng bá sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đến các hộ gia đình.

Do còn khá mới mẻ nên thời gian đầu triển khai còn gặp nhiều trở ngại vì nhiều hộ gia đình còn e dè, chưa tin tưởng. Tuy nhiên qua sự tư vấn tận tình của nhân viên ngành điện cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của các đại lý phân phối sản phẩm nên khách hàng đã hiểu và tích cực hưởng ứng.

Chị Bùi Mai Anh Thư (số 42- đường Hà Huy Giáp, phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) cho biết, trước đây gia đình chị sử dụng máy nước nóng trực tiếp Ariston dung tích 30 lít, mỗi tháng phải trả trên 1 triệu đồng tiền điện.

Từ ngày sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, tiền điện chỉ còn 800 nghìn đồng/tháng. Theo chị Anh Thư, máy nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn và tiện ích, không chỉ sử dụng nước nóng để tắm, mà còn để đun nước và nấu cơm, rất nhanh chín do đó tiết kiệm được một lượng điện hoặc gas rất lớn.

Không riêng gia đình chị Anh Thư, nhiều gia đình khác tại Minh Thuận đã chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời như một giải pháp tiết kiệm điện và an toàn tuyệt đối. Số lượng hộ gia đình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại tỉnh này tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Thống kê của các đại lý phân phối sản phẩm máy nước nóng tại Ninh Thuận cho thấy, từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn tỉnh này có hơn 500 máy nước nóng năng lượng mặt trời được tiêu thụ và sử dụng.

Theo ông Võ Thanh Vương, Giám đốc Công ty TNHH TM DV Điện lạnh Thanh Vương, đại lý phân phối chính thức sản phẩm của Công ty TNHH Gia Nam, từ khi phối hợp với Công ty Điện lực Ninh Thuận thực hiện chương trình quảng bá máy nước nóng năng lượng mặt trời đến các hộ gia đình, nhận thức của người dân đã có sự chuyển biến tích cực.

Chỉ sau một thời gian ngắn, từ còn nghi ngờ hiệu quả thực sự của sản phẩm, người sử dụng đã nhận thấy rõ được lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời trong cuộc sống gia đình, nên đã giới thiệu cho người thân trong gia đình tham gia thực hiện. Cũng theo ông Vương, số lượng khách hàng có nhu cầu lắp đặt trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận như các khu nghỉ dưỡng, các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp chế biến thủy sản… cũng đặc biệt quan tâm đến việc tiết kiệm điện để giảm chi phí điện trong giá thành sản phẩm, dịch vụ.

Và việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp ưu tiên hàng đầu để giảm chi phí đầu vào, giảm giá thành sản phẩm, dịch vụ và góp phần nâng cao sức cạnh tranh.

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao, tuy nhiên thời gian thu hồi vốn rất nhanh, nên các đơn vị đều mạnh dạn thực hiện. Đây là một tín hiệu đáng mừng để Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tuy vậy, ông Vương cho rằng cần tăng cường công tác truyền thông quảng bá hơn nữa để người dân dễ dàng tiếp cận thông tin.

Ngoài ra, để sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời thực sự đến với người dân, trước hết cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương, nhằm tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư dây chuyền công nghệ để sản xuất sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá thành thấp, phù hợp với thu nhập của người dân. Từ đó đưa phong trào sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả phát triển một cách bền vững, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp.
Tin mới hơn:


Tin trước đây:


Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Quạt Điện

Máy thi công xây dựng

Điện máy

Điện lạnh giá rẻ Daikin

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tư vấn khách hàng

 • Đối với giếng sâu dùng bơm ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van [...]
 • Người tiêu dùng đang chứng kiến moteur, máy bơm nước, máy nước nóng… ngày càng rẻ. Nhưng [...]
 • Máy bơm nước - rất cần thiết cho những gia đình sử dụng nước giếng, bao gồm cả giếng [...]
 • Cho em hỏi, vừa rồi em có mua máy bơm nước Nation pump (NTP), APP, THT, Panasonic, nhưng khi chạy, do em [...]
 • Tình hình là nhà em lắp cái bình nóng lạnh với cái máy giặt thì phải có máy bơm nước mới [...]
 • Đối với nhà riêng, biệt thự từ 1 đến 5 tầng lên thì tôi nên dùng loại máy bơm nước nào [...]
 • Em xin chào các anh. em là lính mới, hôm nay em có thắc mắc vấn đề như sau: Về việc chọn công [...]
 • Không nên để máy bơm nước hoạt động quá lâu trong tình trạng không có nước cấp . Thường [...]
 • Máy bơm tăng áp thích hợp cho các gia đình có nhu cầu sử dụng mà không có bể chứa nước trên [...]
 • Theo tham khảo tài liệu thì việc chọn cột áp của bơm bùn phụ thuộc rất nhiều vào vận tốc [...]
 • Nhà em ở cái khu vực trung tâm của HN vậy mà chuyện nước nôi sinh hoạt là một vấn đề nan [...]
 • Nguồn nước nhà tôi rất yếu (bể chứa đặt nằm dưới mặt đất) nên tôi mới lắp 1 máy bơm [...]
 • Máy nước nóng gián tiếp. Sản phẩm này có bình chứa nước cỡ lớn (từ 15 – 60 lít) để đun [...]
 • Trong quá trình sử dụng máy nước nóng có thể chúng ta gặp một số sự cố, sau đây chúng tôi [...]
 • Lựa chọn máy bơm nước phù hợp, các gia đình cần dựa vào các đặc điểm của nguồn [...]
 • Vệ sịnh các sản phẩm điện lạnh là một công việc vô cùng cần thiết để gia tăng tuổi [...]
 • Sau khi đọc thông tin về trường hợp sử dụng máy nước nóng bị rò rỉ điện gây chết [...]

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến