094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22
094.70.888.11
Tin tức

 Tin tức  » Máy bơm chìm hút nước ngập do triều cường

Máy bơm chìm hút nước ngập do triều cường

 

Đợt triều cường lần này đã làm ít nhất bốn đoạn bờ bao bị bể khiến nước dâng đến cửa sổ nhà dân, nhiều vườn cây, ao cá chìm trong nước.

  Máy bơm chìm hút nước ngập do triều cường  


 
Tối 18-10, triều cường tiếp tục gây ngập nhiều tuyến đường như Nguyễn Bình, Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập (Q.7)... Khoảng 19g, thủy triều dâng lên gây ngập đường Nguyễn Bình đoạn ở xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè khoảng 40-50cm khiến hàng loạt xe cộ chạy qua đây chết máy. Tại đường Nguyễn Thị Thập đoạn ở P.Bình Thuận, Q.7, nước ngập, đường đang thi công có nhiều ổ voi, ổ gà nên người dân lưu thông qua đây khó khăn. Tại khu phố 3A, P.Bình Thuận, Q.7, nước ngập gần nửa mét tràn ồ ạt vào nhà. Nhiều hộ dân phải túc trực lấy bao tải, tấm ván, máy bơm nước để chống ngập tạm thời. Tuy nhiên, đến khoảng 19g30, nước dâng lên quá cao nên hầu hết nhà các hộ dân ở khu vực này đều lênh láng nước.

Ở Q.8, ngập nặng nhất là tuyến đường Bến Phú Định do tuyến đường này nằm dọc theo sông nhưng không có bờ kè nên triều cường cao tràn qua đường, có đoạn ngập sâu đến yên xe. Để tránh nước tràn vào hẻm, nhiều hộ dân sống trong các hẻm dọc tuyến đường này phải hùn tiền mua đá nhỏ đổ chắn ngay đầu hẻm. UBND các phường 14, 15 đã huy động hàng chục dân phòng, đoàn viên... đắp hàng ngàn bao cát trên các bờ kè hạn chế nước ngập.

Trước đó, đến 8g ngày 18-10, nhà, ao cá, vườn cây của hàng chục hộ dân dọc rạch Cầu Ông Ngữ (P.28, Q.Bình Thạnh) vẫn còn ngập sâu trong nước do một đoạn bờ bao bị bể đêm hôm trước. Tại hiện trường, đoạn bờ bao bằng đất bị vỡ dài khoảng 2m. Bức tường xây bằng gạch chắn quanh khu dân cư cũng sụp xuống một đoạn dài hơn 6m. Thời điểm trên tuy triều đã rút nhưng nhiều nhà dân vẫn ngập nước đến thắt lưng, nhiều đồ đạc trong nhà nổi lềnh bềnh. Bà Huỳnh Thị Kim Anh (ngụ 480/49 Bình Quới) lội trong nước để thu dọn đồ đạc, nói như mếu: “Tôi sống ở đây nhiều năm, chưa bao giờ bị ngập dữ dội như lần này. Khoảng 5g sáng, trong lúc cả nhà đang ngủ, nước như đổ ập vào nhà, trong nháy mắt nước đã dâng đến cửa sổ nên chỉ biết đứng nhìn đồ đạc bị nước nhấn chìm. Rồi cả nhà phải dắt díu nhau trốn nước ngập”.

Nhiều hộ dân khác ở khu vực bị bể bờ bao đã bị thiệt hại không ít khi triều cường ập vào cuốn trôi cá nuôi trong ao ra sông. Nhiều vườn rau, cây ăn trái, vườn mía... cũng chìm trong nước hàng giờ liền. Ông Bùi Văn Khánh, ngụ 480/55D Bình Quới, cho biết: “Nước dâng quá nhanh nên tivi, tủ lạnh trong nhà tôi bị hư hết. Cá trong ao cũng trôi ra rạch làm tôi mất khoảng 10 triệu đồng”. Nước còn tràn vào Công ty Hoàn Toàn Việt ở gần đó làm toàn bộ máy móc, hàng hóa trong công ty bị ngập sâu gần 1m.

Triều cường khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP tiếp tục ngập nước như các đường Lương Định Của, Trương Đình Hội, Bến Phú Định, An Dương Vương...

Theo ông Trương Xuân Được (chủ tịch UBND P.28, Q.Bình Thạnh), triều cường đã làm bể bốn đoạn bờ bao trên địa bàn phường. Trong đó, ba đoạn bờ bao đã được khắc phục ngay trong đêm 17-10, còn đoạn bờ bao tại rạch Cầu Ông Ngữ trong ngày 18-10 mới được gia cố xong. Hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại do bể bờ bao gây ra. Ông Nguyễn Xuân Hoàng, phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi phòng chống lụt bão TP, cho biết đã yêu cầu Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi và Công ty Thoát nước đô thị triển khai hệ thống bơm ứng cứu cho khu vực bị bể bờ bao. Đến chiều 18-10, khu vực bị ngập cơ bản đã được bơm hết nước. “Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu ban chỉ huy phòng chống lụt bão các quận huyện triển khai ứng phó với đợt triều cường lịch sử này” - ông Hoàng nói.

Tin mới hơn:


Tin trước đây:


        << Trang trước

Máy bơm nước

Motor điện

Máy nước nóng

Quạt Điện

Máy thi công xây dựng

Điện máy

Điện lạnh giá rẻ Daikin

Thiết bị vệ sinh

Nhà sản xuất

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng máy bơm nước

Tư vấn khách hàng

 • Đối với giếng sâu dùng bơm ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van [...]
 • Người tiêu dùng đang chứng kiến moteur, máy bơm nước, máy nước nóng… ngày càng rẻ. Nhưng [...]
 • Máy bơm nước - rất cần thiết cho những gia đình sử dụng nước giếng, bao gồm cả giếng [...]
 • Cho em hỏi, vừa rồi em có mua máy bơm nước Nation pump (NTP), APP, THT, Panasonic, nhưng khi chạy, do em [...]
 • Tình hình là nhà em lắp cái bình nóng lạnh với cái máy giặt thì phải có máy bơm nước mới [...]
 • Đối với nhà riêng, biệt thự từ 1 đến 5 tầng lên thì tôi nên dùng loại máy bơm nước nào [...]
 • Em xin chào các anh. em là lính mới, hôm nay em có thắc mắc vấn đề như sau: Về việc chọn công [...]
 • Không nên để máy bơm nước hoạt động quá lâu trong tình trạng không có nước cấp . Thường [...]
 • Máy bơm tăng áp thích hợp cho các gia đình có nhu cầu sử dụng mà không có bể chứa nước trên [...]
 • Theo tham khảo tài liệu thì việc chọn cột áp của bơm bùn phụ thuộc rất nhiều vào vận tốc [...]
 • Nhà em ở cái khu vực trung tâm của HN vậy mà chuyện nước nôi sinh hoạt là một vấn đề nan [...]
 • Nguồn nước nhà tôi rất yếu (bể chứa đặt nằm dưới mặt đất) nên tôi mới lắp 1 máy bơm [...]
 • Máy nước nóng gián tiếp. Sản phẩm này có bình chứa nước cỡ lớn (từ 15 – 60 lít) để đun [...]
 • Trong quá trình sử dụng máy nước nóng có thể chúng ta gặp một số sự cố, sau đây chúng tôi [...]
 • Lựa chọn máy bơm nước phù hợp, các gia đình cần dựa vào các đặc điểm của nguồn [...]
 • Vệ sịnh các sản phẩm điện lạnh là một công việc vô cùng cần thiết để gia tăng tuổi [...]
 • Sau khi đọc thông tin về trường hợp sử dụng máy nước nóng bị rò rỉ điện gây chết [...]

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến